Khai mạc Hội chợ thương mại - du lịch Tuyên Quang năm 2022

Tối 1-9, tại Quảng trường Trung tâm thành phố Tuyên Quang, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức khai mạc Hội chợ thương mại - du lịch Tuyên Quang năm 2022.

Dự lễ khai mạc có đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố.
 


Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ.


Hội chợ có quy mô 248 gian hàng đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước. Các gian hàng tập trung vào các ngành hàng, sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của các tỉnh, thành phố, các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm làng nghề, sản phẩm nông, lâm, thủy hải sản và chế biến thực phẩm; hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ, nội thất; sản phẩm may mặc, thời trang, da giày, gia dụng; các loại dịch vụ ngân hàng, tài chính, bưu chính viễn thông, các sản phẩm du lịch, dịch vụ…


Các đại biểu tham quan gian hàng tại hội chợ.


Trong các ngày diễn ra hội chợ sẽ có các hoạt động như tổ chức các chương trình biểu diễn văn nghệ giới thiệu bản sắc văn hóa địa phương; các hoạt động, chương trình khuyến mại, ưu đãi người tiêu dùng do các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện; các hoạt động trao đổi, đàm phán, ký kết hợp đồng...


Lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ trao Quyết định chỉ dẫn địa lý chè Shan Tuyết Na Hang.


Lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ trao Quyết định chỉ dẫn địa lý bưởi Soi Hà.


Tại buổi khai mạc Hội chợ, tỉnh Tuyên Quang đã công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý chè Shan tuyết Na Hang, bưởi Soi Hà Yên Sơn. Trên địa bàn huyện Na Hang có hơn 1.100 ha chè Shan Tuyết. Cây chè Shan Tuyết đã trở thành cây trồng giúp người dân trên địa bàn 6 xã của huyện Na Hang có thu nhập bình quân đạt 28 triệu đồng/ha/năm, góp phần xóa đói, giảm nghèo và là một trong những sản phẩm OCOP 4 sao của tỉnh. Bưởi Soi Hà có vị ngọt mát, thơm, dóc tép. Năm 2017, sản phẩm được Hội Người tiêu dùng Việt Nam bình chọn vào Top 10 nhãn hiệu, thương hiệu nổi tiếng.

Hội chợ thương mại - du lịch Tuyên Quang năm 2022 diễn ra từ ngày 1-9 đến hết ngày 8-9 tại Quảng trường Trung tâm thành phố Tuyên Quang.

Theo baotuyenquang.com.vn


Bài viết liên quan