Hướng phát triển du lịch ở Kim Phú

Người Cao Lan ở xã Kim Phú (TP Tuyên Quang) còn giữ được nhiều nét văn hóa truyền thống độc đáo, là lợi thế để xây dựng và phát triển làng văn hóa gắn với phát triển du lịch cộng đồng. Đây không chỉ là một hướng đi mới để bà con nâng cao thu nhập, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế du lịch của thành phố mà còn là giải pháp tích cực nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Cao Lan.

Thứ Tư, 22/12/2021 - 14:53 62 Views

Phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng

Trong suốt hành trình phát triển, Tuyên Quang luôn được ví như “nàng công chúa ngủ trong rừng”. Vẻ đẹp tiềm ẩn đó có sức cuốn hút kỳ lạ nhưng vẫn chưa được phát huy để mang lại giá trị thiết thực cho người dân. Bởi vậy, trong nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền tỉnh luôn xác định, du lịch là khâu đột phá để khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế, đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá, toàn diện và bền vững trong khu vực miền núi phía Bắc.

Thứ Ba, 2/11/2021 - 16:25 105 Views

Na Hang khôi phục các hoạt động du lịch

UBND huyện Na Hang vừa có kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch, khôi phục phát triển kinh tế - xã hội gắn với thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh Covid –

Thứ Ba, 2/11/2021 - 16:23 96 Views

Thượng Lâm phát triển nông nghiệp sạch gắn với phát triển du lịch hướng đi mới trong phát triển kinh tế

Thượng Lâm là xã hội tụ nhiều điều kiện để phát triển du lịch, ngoài những sản phẩm du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch văn hóa thì hiện nay một số hộ gia đình trong xã đã biết tận dụng đất đại, địa thế để thành lập các trang trại, gia trại chăn nuôi, trồng trọt những cây trồng, vật nuôi có lợi thế ở địa phương và chỉnh trang khuôn viên vườn, ao, chuồng để phục vụ nhu cầu của du khách đến thăm quan, trải nghiệm và thực thức các sản phẩm nông sản sạch tại trang trại, gia trại của gia đình.

Thứ Ba, 2/11/2021 - 14:54 88 Views

Tận dụng thời cơ để phát triển du lịch

Đợt dịch thứ 4 bùng phát ngay sau dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 khiến hầu hết các ngành dịch vụ bị ảnh hưởng, trầm trọng nhất phải kể đến ngành du lịch. Trong bối cảnh dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, các đại phương đang tiếp tục khởi động lại du lịch một cách linh hoạt, an toàn, thích ứng với tình hình dịch bệnh.

Thứ Tư, 27/10/2021 - 8:57 14 Views

HỘI CHỢ DU LỊCH TRỰC TUYẾN BÀ RỊA-VŨNG TÀU 2021

Nằm trong kế hoạch phục hồi ngành du lịch sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã và đang chuẩn bị cho Kế hoạch tổ chức Hội chợ Du lịch mang chủ đề "Cất cánh Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu năm 2021", trực tuyến trên nền tảng Sàn thương mại điện tử dulichbariavungtau.com.

Thứ Tư, 27/10/2021 - 8:43 93 Views

Xây dựng Hồng Thái trở thành điểm du lịch nghỉ dưỡng đạt chuẩn quốc tế ở Na Hang

Ngày 16-10, Đoàn công tác Quỹ sức khỏe là số 1 do bà Nguyễn Thị Xuân Thu, nguyên Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Giám đốc Quỹ làm Trưởng đoàn thăm và làm việc tại tỉnh.Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh, bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Giám đốc Quỹ cho biết: Quỹ mong muốn được đóng góp vào chương trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện Na Hang thông qua việc triển khai Dự án xây dựng Làng hạnh phúc và phát triển mô hình Du lịch phục hồi sức khỏe đạt tiêu chuẩn quốc tế

Thứ Năm, 21/10/2021 - 8:0 94 Views

Tổ chức lại Phố đi bộ Lâm Bình

Sau gần 6 tháng tạm hoãn do dịch Covid lần thứ tư bùng phát, huyện Lâm Bình sẽ tổ chức khởi động lại tuyến phố đi bộ vào 20h-22h thứ 7 hàng tuần tại khu vực đường đôi Trung tâm huyện thuộc thôn Bản Khiển, xã Lăng Can bắt đầu từ tối ngày 16/10/2021.

Thứ Tư, 13/10/2021 - 9:29 140 Views

Tái khởi động hoạt động du lịch: An toàn đến đâu mở đến đấy

Ngày 5-10, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội nghị trực tuyến "Tái khởi động du lịch" với sự tham gia của cơ quan quản lý du lịch các tỉnh, thành phố nhằm triển khai các giải pháp phục hồi du lịch theo lộ trình mở cửa an toàn. Các địa phương đều thống nhất lộ trình mở cửa, khôi phục lại hoạt động du lịch với phương châm "an toàn đến đâu mở đến đó".

Thứ Tư, 6/10/2021 - 13:55 93 Views

Khơi thông cho du lịch nội địa

Sau nhiều tháng "đóng băng" do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ngay sau khi dịch được kiểm soát, hoạt động du lịch tại nhiều tỉnh, thành phố bắt đầu có những tín hiệu lạc quan. Cụ thể, một số tỉnh, thành phố đã có kế hoạch đưa du lịch nội địa hoạt động trở lại. Lúc này, sự liên kết, thống nhất về mặt chính sách đón khách giữa các địa phương và đơn vị kinh doanh du lịch sẽ là cánh cửa để dần “khơi thông” cho du lịch nội địa.

Thứ Sáu, 1/10/2021 - 7:26 97 Views


Tổng số: 265 | Trang: 1 trên tổng số 27 trang