Vịt bầu Minh Hương

Vịt bầu Minh Hương (hay còn gọi là vịt suối) là đặc sản của xã Minh Hương, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, từ lâu đã được du khách gần xa biết đến bởi hương vị thơm ngon, đặc trưng không lẫn với bất cứ vịt ở vùng miền nào của đất nước.

Thứ Năm, 13/1/2022 - 14:12 27 Views

Trái bưởi “Sáu ba” trên đất cằn

Cứ mỗi độ xuân về, những trái bưởi “Sáu ba” ở xã Chi Thiết (Sơn Dương) lại kẻ bán, người mua tấp nập. Những quả bưởi vàng óng, thơm thanh mát, vị đặc trưng riêng lại theo thương lái đi khắp mọi miền.

Thứ Tư, 12/1/2022 - 8:50 11 Views

Măng đặc sản Cường Đạt

Mâm cơm ngày Tết của người Bắc không thể không nhắc tới canh măng. Măng khô được xào xáo đậm đà, nấu với móng giò, sườn sụn, hoặc đơn giản hơn là xương ninh nhừ, thả vào một ít mùi tàu, hành chẻ tạo nên vị ngon khó thể chối từ. Ở vùng núi Phía Bắc Việt Nam, có rất nhiều nơi phù hợp với cây tre cho ra những búp măng ngon. Nhưng nổi tiếng nhất là măng ngon làng Cường Đạt, Xã Tân Long, huyện Yên Sơn.

Thứ Tư, 22/12/2021 - 15:5 63 Views

Đặc sản rau bò khai huyện Lâm Bình

Lâm Bình là một huyện miền núi của tỉnh Tuyên Quang. Đến với Lâm Bình sẽ được ngắm những dãy núi xanh ngút ngàn, nghe những câu chuyện văn hóa kỳ bí của người bản địa, ăn những món ăn đặc sản của vùng cao…Một trong các món ăn đặc sản ở đây phải kể đến đó là các món ăn được chế biến từ rau bò khai, là sản phẩm OCOP của đồng bào vùng cao huyện Lâm Bình đã được gắn sao.

Thứ Tư, 3/11/2021 - 11:7 103 Views

Thịt treo gác bếp, món ăn độc đáo của đồng bào dân tộc

Từ lâu, thịt treo gác bếp đã trở thành món ăn độc đáo, ấn tượng đối với du khách gần xa khi đến xứ Tuyên. Để làm được món ăn này, đồng bào dân tộc thiểu số Tuyên Quang đã có những cách làm riêng, phù hợp với điều kiện thực tế của gia đình, địa phương.

Thứ Ba, 2/11/2021 - 16:22 115 Views

Chả cốm Lâm Bình

Từ những hạt cốm thơm dẻo, chúng ta có thể chế biến thành nhiều thức quà độc đáo, đậm đà hương đồng gió nội và chả cốm Lâm Bình là một trong số những món ngon như thế!

Thứ Tư, 13/10/2021 - 8:21 137 Views

Làng làm bún ngũ sắc

Chàng trai dân tộc Tày Hứa Văn Hướng, sinh năm 1995, thôn Phai Khằn, xã Đà Vị (Na Hang) có một ước mơ cháy bỏng là học xong để có công việc ổn định như bao người khác. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý Nhà nước thuộc Học viện Hành chính Quốc gia (Hà Nội) cũng là lúc dịch bệnh Covid-19 bùng phát, do vậy Hướng quyết định về quê để “nâng tầm” cho nghề làm bún khô truyền thống của gia đình. Từ quyết tâm đó, Rằm tháng 7 vừa qua mẻ bún khô ngũ sắc mang hương vị của đồng bào Tày đầu tiên trên đất Đà Vị đã ra lò.

Thứ Tư, 13/10/2021 - 8:9 152 Views

Rượu thóc Lâm Bình của HTX Nông Lâm Nghiệp hữu cơ Sung Kiêm

Uống rượu là một nét đẹp văn hóa của người Việt đã có từ rất lâu đời. Tại huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang có một đặc sản đó là rượu được nấu từ thóc. Rượu thóc là lễ vật trong mâm cúng mỗi dịp lễ tết, dịp cưới hỏi và để tiếp khách quý ở xa đến chơi của người dân Lâm Bình. Rượu có hương thơm, vị cay, êm dịu đặc trưng được nhiều người ưa chuộng.

Thứ Hai, 20/9/2021 - 10:36 186 Views

DÊ NÚI THỔ BÌNH

Xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình đa số là núi đất, cây cỏ tốt tươi rất thích hợp cho việc chăn, thả dê. Phát triển chăn nuôi dê trên các sườn núi đã mang lại hiệu quả, trở thành vật nuôi đặc sản đã tạo nên thương hiệu dê Thổ Bình.

Thứ Sáu, 17/9/2021 - 9:28 236 Views

Mùa lê ngọt Hồng Thái

Tháng 8 là thời điểm người dân xã Hồng Thái (Na Hang) rộn ràng thu hái lê chín. Đây là loại cây trồng khá phù hợp với điều kiện thời tiết của địa phương, cho quả chín giòn ngọt và đậm vị, mọng nước. Bình quân mỗi cây lê cho thu nhập từ 3 đến 4 triệu đồng/ vụ cao hơn 1,5 lần so với các loại cây trồng khác trên cùng đơn vị diện tích.

Thứ Sáu, 17/9/2021 - 9:13 119 Views


Tổng số: 76 | Trang: 1 trên tổng số 8 trang