Bánh vắt vai

Nếu cần một món ăn nhanh trong chuyến “phượt” cùng bạn bè và người thân, thì bánh vắt vai của người Cao Lan là một lựa chọn.

Thứ Ba, 21/6/2022 - 23:56 17 Views

Thịt lợn treo gác bếp - món ăn độc đáo ở xứ Tuyên

Thịt lợn treo gác bếp đã không còn là một món ăn xa lạ với thực khách, kể cả người dân miền xuôi, hay người thành phố. Hương vị của các món thịt lợn treo gác bếp cay nồng, đậm đà, ngọt ngào trong từng thớ thịt hẳn đã khiến nhiều người không thể cưỡng lại được. Ăn thử một lần bạn sẽ muốn được thưởng thức thêm nhiều lần nữa bởi hương vị độc đáo này.

Thứ Hai, 6/6/2022 - 7:30 31 Views

Vịt bầu Minh Hương

Vịt bầu Minh Hương (hay còn gọi là vịt suối) là đặc sản của xã Minh Hương, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, từ lâu đã được du khách gần xa biết đến bởi hương vị thơm ngon, đặc trưng không lẫn với bất cứ vịt ở vùng miền nào của đất nước.

Thứ Năm, 13/1/2022 - 14:12 244 Views

Trái bưởi “Sáu ba” trên đất cằn

Cứ mỗi độ xuân về, những trái bưởi “Sáu ba” ở xã Chi Thiết (Sơn Dương) lại kẻ bán, người mua tấp nập. Những quả bưởi vàng óng, thơm thanh mát, vị đặc trưng riêng lại theo thương lái đi khắp mọi miền.

Thứ Tư, 12/1/2022 - 8:50 190 Views

Măng đặc sản Cường Đạt

Mâm cơm ngày Tết của người Bắc không thể không nhắc tới canh măng. Măng khô được xào xáo đậm đà, nấu với móng giò, sườn sụn, hoặc đơn giản hơn là xương ninh nhừ, thả vào một ít mùi tàu, hành chẻ tạo nên vị ngon khó thể chối từ. Ở vùng núi Phía Bắc Việt Nam, có rất nhiều nơi phù hợp với cây tre cho ra những búp măng ngon. Nhưng nổi tiếng nhất là măng ngon làng Cường Đạt, Xã Tân Long, huyện Yên Sơn.

Thứ Tư, 22/12/2021 - 15:5 229 Views

Đặc sản rau bò khai huyện Lâm Bình

Lâm Bình là một huyện miền núi của tỉnh Tuyên Quang. Đến với Lâm Bình sẽ được ngắm những dãy núi xanh ngút ngàn, nghe những câu chuyện văn hóa kỳ bí của người bản địa, ăn những món ăn đặc sản của vùng cao…Một trong các món ăn đặc sản ở đây phải kể đến đó là các món ăn được chế biến từ rau bò khai, là sản phẩm OCOP của đồng bào vùng cao huyện Lâm Bình đã được gắn sao.

Thứ Tư, 3/11/2021 - 11:7 287 Views

Thịt treo gác bếp, món ăn độc đáo của đồng bào dân tộc

Từ lâu, thịt treo gác bếp đã trở thành món ăn độc đáo, ấn tượng đối với du khách gần xa khi đến xứ Tuyên. Để làm được món ăn này, đồng bào dân tộc thiểu số Tuyên Quang đã có những cách làm riêng, phù hợp với điều kiện thực tế của gia đình, địa phương.

Thứ Ba, 2/11/2021 - 16:22 271 Views

Chả cốm Lâm Bình

Từ những hạt cốm thơm dẻo, chúng ta có thể chế biến thành nhiều thức quà độc đáo, đậm đà hương đồng gió nội và chả cốm Lâm Bình là một trong số những món ngon như thế!

Thứ Tư, 13/10/2021 - 8:21 299 Views

Làng làm bún ngũ sắc

Chàng trai dân tộc Tày Hứa Văn Hướng, sinh năm 1995, thôn Phai Khằn, xã Đà Vị (Na Hang) có một ước mơ cháy bỏng là học xong để có công việc ổn định như bao người khác. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý Nhà nước thuộc Học viện Hành chính Quốc gia (Hà Nội) cũng là lúc dịch bệnh Covid-19 bùng phát, do vậy Hướng quyết định về quê để “nâng tầm” cho nghề làm bún khô truyền thống của gia đình. Từ quyết tâm đó, Rằm tháng 7 vừa qua mẻ bún khô ngũ sắc mang hương vị của đồng bào Tày đầu tiên trên đất Đà Vị đã ra lò.

Thứ Tư, 13/10/2021 - 8:9 327 Views

Rượu thóc Lâm Bình của HTX Nông Lâm Nghiệp hữu cơ Sung Kiêm

Uống rượu là một nét đẹp văn hóa của người Việt đã có từ rất lâu đời. Tại huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang có một đặc sản đó là rượu được nấu từ thóc. Rượu thóc là lễ vật trong mâm cúng mỗi dịp lễ tết, dịp cưới hỏi và để tiếp khách quý ở xa đến chơi của người dân Lâm Bình. Rượu có hương thơm, vị cay, êm dịu đặc trưng được nhiều người ưa chuộng.

Thứ Hai, 20/9/2021 - 10:36 347 Views


Tổng số: 78 | Trang: 1 trên tổng số 8 trang