Ngược dòng Lô - Gâm ngắm Hạ Long giữa đại ngàn

Vài năm trở lại đây, việc phát triển các loại hình kinh tế dịch vụ đã và đang được các cấp ủy, chính quyền địa phương tại Tuyên Quang quan tâm đặc biệt là các loại hình du lịch: Du lịch hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình, du lịch về nguồn, du lịch tâm linh, văn hóa và ẩm thực...

Thứ Hai, 26/9/2022 - 10:32 19 Views

Tọa độ ngắm ruộng bậc thang đẹp rực rỡ và đầy thanh bình ở Tuyên Quang

Những thửa ruộng bậc thang tại xã Hồng Thái, Tuyên Quang góp phần vào bức tranh sinh động và rực rỡ của mùa lúa chín vùng cao.

Thứ Hai, 26/9/2022 - 10:22 18 Views

Phát triển du lịch sinh thái là thế mạnh đặc trưng

Vài năm trở lại đây, việc phát triển các loại hình kinh tế dịch vụ đã và đang được các cấp ủy, chính quyền địa phương tại Tuyên Quang quan tâm đặc biệt là các loại hình du lịch: Du lịch sinh thái, du lịch lòng hồ thủy điện Tuyên Quang, du lịch về nguồn, du lịch tâm linh, văn hóa và ẩm thực.

Thứ Sáu, 16/9/2022 - 10:59 28 Views

Vẻ đẹp hội tụ của non nước, mây trời

Theo câu hát của bài “Tâm tình cô gái Na Hang” (nhạc sỹ Lê Việt Hòa), chúng tôi vượt hơn trăm cây số từ Hà Nội đến thẳng vùng đất của “Ai lên Tuyên Quang vượt vòng cung Lô-Gâm tới Na Hang quê em/Ai bay trên không tới miền Thượng Lâm/ Thấy chín mươi chín ngọn núi/Đó chính là Na Hang quê em…”

Thứ Sáu, 16/9/2022 - 10:7 28 Views

Địa chỉ đỏ về nguồn

Tuyên Quang là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, có vị thế chiến lược quan trọng, từng là “Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô Kháng chiến” trong 9 năm trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Với hơn 650 di tích lịch sử, văn hóa, danh thắng, trong đó có 474 di tích lịch sử, đây là những “bảo tàng sống”, “địa chỉ đỏ” trong công tác giáo dục truyền thống và là địa điểm tham quan hấp dẫn của du khách thập phương.

Thứ Ba, 23/8/2022 - 16:10 44 Views

Lâm Bình (Tuyên Quang) - Nơi du khách tận hưởng không gian yên bình

Chưa quá nổi tiếng trên bản đồ du lịch Việt, Lâm Bình (Tuyên Quang) là nơi để du khách tận hưởng không gian yên bình giữa đại ngàn, được ở những ngôi nhà sàn hàng trăm tuổi, Từ cung đường, du khách đi xuyên đồng lúa xanh mướt; cùng ngắm cảnh đẹp, check-in, thư giãn

Thứ Ba, 7/6/2022 - 23:44 135 Views

Khau Tinh - bán đảo du lịch

Ai lên du lịch huyện vùng cao Na Hang đều muốn chụp ảnh ngọn núi Pác Tạ sừng sững. Núi Pác Tạ không những đẹp giữa khung cảnh nhà máy và hồ thủy điện Tuyên Quang mà còn là biểu tượng của phong cảnh, văn hóa, du lịch của huyện Na Hang nói riêng và toàn vùng khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang -Lâm Bình nói chung. Ngọn núi độc đáo nằm chắn thủ ở đoạn ngã ba sông nơi tọa lạc của ngôi đền Pác Tạ linh thiêng.

Chủ nhật, 29/5/2022 - 21:24 539 Views

Điểm đến Soi Tình Húc

Thành phố Tuyên Quang với biểu tượng sông Lô, núi Dùm đã đi vào thơ ca nhạc họa. Việc khai thác dòng sông cho phát triển du lịch của Tuyên Quang vẫn ở dạng tiềm năng. Đầu hè nay tại bãi soi dưới cầu Tình Húc, phường Nông Tiến (TP Tuyên Quang) nổi lên như một điểm du lịch lý tưởng.

Thứ Tư, 20/4/2022 - 14:25 196 Views

Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang - Lâm Bình - Tuyên Quang

"Khu bảo tồn thiên nhiên NaHang - Lâm Bình - Tuyên Quang có diện tích trên 21.000ha, với sự đa dạng về cảnh sắc thiên nhiên, phong phú về động-thực vật, trong đó bao gồm 8.000ha diện tích mặt Hồ Na Hang rộng lớn. Lòng Hồ Na Hang là nơi hội tụ của hai dòng sông là: sông Gâm và sông Năng.

Chủ nhật, 10/4/2022 - 0:20 274 Views

Khun Mạ - Nơi chuẩn bị Đại hội II của Đảng

Những hình ảnh giản dị về Bác Hồ trong những ngày sống và làm việc tại xã Kiên Đài (Chiêm Hóa) vẫn thường được những bậc cao tuổi nơi đây kể cho thế hệ trẻ nghe. Những câu chuyện ấy đã trở thành động lực để mỗi người dân Kiên Đài nỗ lực vươn lên trong phát triển kinh tế-xã hội, xứng đáng với truyền thống quê hương cách mạng.

Thứ Bảy, 9/4/2022 - 21:8 170 Views


Tổng số: 131 | Trang: 1 trên tổng số 14 trang