Ngày 9-10/9/2016 (9-10/8 âm lịch): Lung linh đêm hội Thành Tuyên - Suối khoáng Mỹ Lâm (2 ngày, 1 đêm)

Tuyên Quang nằm cách thủ đô Hà Nội 165km theo hướng quốc lộ 2, đây là một tỉnh giàu truyền thống cách mạng, là nơi khởi phát, hội tụ và giao thoa các sắc thái văn hóa của các dân tộc thiểu số ở miền núi phía Bắc, nơi có nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc, những truyền thuyết, những làn điệu dân ca thắm đượm tình người, những cảnh đẹp nên thơ do thiên nhiên ban tặng. Người Tuyên Quang từ lâu đã có tiếng không chỉ ở vẻ đẹp bên ngoài mà còn ẩn chứa một vẻ đẹp của tâm hồn nhân hậu, thuần khiết và hiếu khách... Lên thăm Tuyên Quang vào dịp trung thu năm nay, quý khách sẽ được thăm quan và tìm hiểu giá trị di sản văn hóa của vùng chiến khu Việt Bắc trong khuôn khổ chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ VIII và hòa mình vào Lễ hội đường phố - một trong những sản phẩm du lịch nhân văn rất có giá trị của tỉnh, đã được nhận Bằng và Cúp ghi nhận kỷ lục Guiness Việt Nam xác nhận Đêm hội thành Tuyên là Lễ hội có nhiều mô hình lớn nhất Việt Nam...

 

Ngày 01:

06h00: Xe ô tô và hướng dẫn viên đón khách tại điểm hẹn khởi hành đi Tuyên Quang. Đến Tuyên Quang, đoàn làm lễ dâng  hương tại đền thờ Bác Hồ; thăm quan và chụp ảnh lưu niệm tại quảng trường Nguyễn Tất Thành sau đó đoàn về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi, ăn trưa.

14h00: Xe và hướng dẫn viên đưa đoàn di thăm quan khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm, chụp ảnh với những đồi chè xanh mướt, thăm quan tìm hiểu đời sống bà con dân tộc Cao Lan xung quanh khu vực. Tắm khoáng Mỹ Lâm với các dịch vụ: tắm bùn, tắm khoáng nóng, massage… để xua đi những mệt mỏi sau những ngày làm việc vất vả.

 

 

16h00: Quý khách tham dự khai mạc Lễ hội bia, thưởng thức các món ăn đặc sắc của các dân tộc vùng Việt Bắc tại khu trưng bày “Ẩm thực các dân tộc vùng núi phía Bắc” và Liên hoan Văn hóa Văn nghệ dân gian tại sân Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Thanh thiếu nhi tỉnh.

 

Sau bữa tối: Quý khách tham dự lễ Khai mạc Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ VIII và Lễ hội Thành Tuyên năm 2016 tại sân khấu Quảng trường Nguyễn Tất Thành, cùng hòa mình vào những sắc màu lung linh của các được làm từ sự khéo tay của người dân xứ Tuyên. Đây là hoạt động vui chơi Trung thu đặc sắc nhất, chỉ có ở nơi đây. Với những màn trình diễn sôi động, lung linh, đầy màu sắc, Quý khách sẽ có những kỷ niệm không bao giờ quên...

 

 

Ngày 02:

 

Sau bữa sáng, Đoàn làm thủ tục trả phòng khách sạn, xe đưa  khách đi thăm quan, lễ cầu an, cầu phúc tại đền Cảnh Xanh – Ngôi đền độc đáo nhất Tuyên Quang, tương truyền đây là nơi ngự của Công chúa Thượng Ngàn La Bình – con gái út của thánh Tản Viên; tham quan Đền Thượng, Đền Hạ, Đến Cấm...

 

Đoàn tiếp tục thăm quan, chụp ảnh và mua sắm các nông thổ sản đặc sản địa phương của các huyện và thành phố Tuyên Quang về làm quà cho người thân tại điểm bán hàng khu vực hồ Tân Quang.

 

Đoàn dùng bữa trưa tại nhà hàng. Sau bữa trưa, xe đưa quý khách về điểm đón ban đầu, kết thúc chuyến đi, tạm chia tay và hẹn gặp lại!

 


Bài viết liên quan