Na Hang điểm đến

NA HANG ĐIỂM ĐẾN

Thứ Năm, 26/10/2023 - 9:16 45 Views

Hồng Thái điểm nhấn của du lịch xứ Tuyên

Được tạo hóa ban tặng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, hệ thống rừng nguyên sinh, thảm thực vật phong phú cùng cộng đồng văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, huyện miền núi Na Hang, tỉnh Tuyên Quang được nhắc đến như một “điểm sáng” với nhiều tiềm năng và thế mạnh phát triển du lịch ở xứ Tuyên.

Thứ Ba, 3/10/2023 - 14:57 108 Views

Na Hang địa điểm du lịch hấp dẫn ở Tuyên Quang

Sở hữu khung cảnh đẹp, xanh mát Na Hang, Lâm Bình, Tuyên Quang được biết đến như một khu sinh thái tự nhiên với cảnh quan độc đáo và được ví như “Vịnh Hạ Long trên cạn” thứ 2 ở miền Bắc.

Chủ nhật, 30/7/2023 - 21:38 70 Views

Lâm Bình Tuyên Quang nơi xúc cảm hữu tình

Lâm Bình Tuyên Quang nơi xúc cảm hữu tình

Thứ Hai, 10/7/2023 - 15:41 61 Views

Na Hang: Bức tranh thủy mặc giữa đại ngàn

Na Hang lâu nay vẫn được coi như một vùng đất cổ, nơi mà mỗi con sông, con suối, mỗi cánh rừng, ngọn núi đều được gắn liền với những truyền thuyết đầy hấp dẫn. Nơi đây có nhiều cảnh đẹp nên thơ, sơn thủy hữu tình được kiến tạo bởi hai con sông lớn là sông Gâm và sông Năng cùng dãy núi Pác Tạ hùng vĩ với 99 ngọn núi được ví là “Hạ Long cạn giữa đại ngàn”. Kể từ khi được tích nước, hồ thủy điện Na Hang trở thành một vùng hồ rộng tới trên 8.000 ha với nhiều cảnh quan thiên nhiên làm say đắm lòng người.

Thứ Hai, 10/7/2023 - 15:34 62 Views

Hồng Thái vào vụ mới

Xã vùng cao Hồng Thái, Na Hang có độ cao trên 1000 mét so với mặt biển. Nơi đây có khí hậu mát mẻ, núi non hùng vĩ, mỗi mùa có nét đẹp riêng thu hút lòng người. Toàn xã hiện có trên 80 ha ruộng bậc thang. Sau những cơn mưa rừng, ruộng bậc thang ngập tràn nước, bà con các dân tộc đoàn kết giúp đỡ nhau, hối hả vào vụ sản xuất mới. Vào mùa nước đổ (từ tháng 5 đến tháng 7 âm lịch), ruộng bậc thang nơi đây như chiếc gương soi lấp lánh trong nắng bình minh và buổi hoàng hôn, tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, giàu sức sống.

Thứ Ba, 4/7/2023 - 20:32 69 Views

Thác Mạ Héc - điểm đến hấp dẫn ở Hàm Yên (Tuyên Quang)

Dòng thác Mạ Héc, tại thôn Thôm Táu, xã Phù Lưu, huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên, hiền hòa, thơ mộng được người dân bản xứ thổi hồn với những sự tích, huyền thoại được lưu truyền từ bao đời.

Thứ Sáu, 26/5/2023 - 15:47 127 Views

Khơi dậy tiềm năng phát triển du lịch xanh

Lâu nay nhắc đến du lịch xanh là nói đến du lịch bền vững, thân thiện, bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên. Khách du lịch được trải nghiệm các dịch vụ thân thiện với môi trường, thiên nhiên. Người làm dịch vụ du lịch tận dụng các thế mạnh tự nhiên sẵn có để phát triển du lịch. Ở Tuyên Quang, du lịch xanh đang bước đầu được chú trọng. Tuy nhiên để du lịch xanh ngày càng được khơi dậy rất cần sự quan tâm, hướng dẫn của cấp ủy, chính quyền địa phương và ngành văn hóa, thể thao, du lịch.

Thứ Tư, 1/3/2023 - 7:53 176 Views

Ngôi chùa cổ Phúc Lâm Tuyên Quang

Chùa Phúc Lâm (có tên gọi từ ngày xưa, còn gọi là Phúc Lâm Tự, có nghĩa là ban phúc, phúc lành cho núi rừng) nằm ở thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình. Là một ngôi chùa có lịch sử lâu đời, đã trở nên quen thuộc và gần gũi với mọi thế hệ người dân trong và ngoài huyện. Mặc dù là một ngôi chùa nhỏ, nhưng Phúc Lâm ẩn chứa các dấu tích của một nền văn hoá xưa đầy tự hào và mang dáng dấp hoạt động tín ngưỡng của cư dân vùng cao.

Thứ Năm, 16/2/2023 - 15:6 182 Views

Gắn du lịch với nông nghiệp

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, du khách từ khắp nơi lại đổ về Na Hang để thưởng ngoạn cảnh đẹp. Vùng đất nhiều huyền thoại này đắm say du khách bởi vẻ đẹp tinh khôi của hoa lê, vẻ đẹp nồng nàn của hoa đào và mê mẩn với những cung ruộng bậc thang, thác nước hòa vào đất trời xuân...

Thứ Ba, 10/1/2023 - 16:50 156 Views


Tổng số: 143 | Trang: 1 trên tổng số 15 trang