Thác Mạ Héc - điểm đến hấp dẫn ở Hàm Yên (Tuyên Quang)

Dòng thác Mạ Héc, tại thôn Thôm Táu, xã Phù Lưu, huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên, hiền hòa, thơ mộng được người dân bản xứ thổi hồn với những sự tích, huyền thoại được lưu truyền từ bao đời.

Thứ Sáu, 26/5/2023 - 15:47 13 Views

Khơi dậy tiềm năng phát triển du lịch xanh

Lâu nay nhắc đến du lịch xanh là nói đến du lịch bền vững, thân thiện, bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên. Khách du lịch được trải nghiệm các dịch vụ thân thiện với môi trường, thiên nhiên. Người làm dịch vụ du lịch tận dụng các thế mạnh tự nhiên sẵn có để phát triển du lịch. Ở Tuyên Quang, du lịch xanh đang bước đầu được chú trọng. Tuy nhiên để du lịch xanh ngày càng được khơi dậy rất cần sự quan tâm, hướng dẫn của cấp ủy, chính quyền địa phương và ngành văn hóa, thể thao, du lịch.

Thứ Tư, 1/3/2023 - 7:53 63 Views

Ngôi chùa cổ Phúc Lâm Tuyên Quang

Chùa Phúc Lâm (có tên gọi từ ngày xưa, còn gọi là Phúc Lâm Tự, có nghĩa là ban phúc, phúc lành cho núi rừng) nằm ở thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình. Là một ngôi chùa có lịch sử lâu đời, đã trở nên quen thuộc và gần gũi với mọi thế hệ người dân trong và ngoài huyện. Mặc dù là một ngôi chùa nhỏ, nhưng Phúc Lâm ẩn chứa các dấu tích của một nền văn hoá xưa đầy tự hào và mang dáng dấp hoạt động tín ngưỡng của cư dân vùng cao.

Thứ Năm, 16/2/2023 - 15:6 71 Views

Gắn du lịch với nông nghiệp

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, du khách từ khắp nơi lại đổ về Na Hang để thưởng ngoạn cảnh đẹp. Vùng đất nhiều huyền thoại này đắm say du khách bởi vẻ đẹp tinh khôi của hoa lê, vẻ đẹp nồng nàn của hoa đào và mê mẩn với những cung ruộng bậc thang, thác nước hòa vào đất trời xuân...

Thứ Ba, 10/1/2023 - 16:50 79 Views

Văn bia Chùa Bảo Ninh Sùng Phúc: Những giá trị lịch sử, văn chương

Chùa Bảo Ninh Sùng Phúc (xã Yên Nguyên, Chiêm Hóa) có tấm bia đá đã được công nhận là Bảo vật quốc gia từ năm 2013. Nội dung bài Văn bia được viết bởi bậc danh bút Lý Thừa Ân, một Văn thần đời Lý Nhân Tông. Đây là bài văn bia công đức xuất sắc nhất thời Lý.

Thứ Bảy, 7/1/2023 - 9:3 98 Views

Tuyên Quang có 3 thác nước được đề cử “Top 7 thác nước ảo diệu”

Đều nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang – Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang, thác Nặm Me, Khuổi Nhi, Khuổi Súng mang vẻ đẹp ấn tượng, hùng vĩ và nằm trong đề cử “Top 7 thác nước ảo diệu” trong khuôn khổ chương trình “Top 7 ấn tượng Việt Nam 2022”.

Thứ Bảy, 17/12/2022 - 9:8 139 Views

Ngược dòng Lô - Gâm ngắm Hạ Long giữa đại ngàn

Vài năm trở lại đây, việc phát triển các loại hình kinh tế dịch vụ đã và đang được các cấp ủy, chính quyền địa phương tại Tuyên Quang quan tâm đặc biệt là các loại hình du lịch: Du lịch hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình, du lịch về nguồn, du lịch tâm linh, văn hóa và ẩm thực...

Thứ Hai, 26/9/2022 - 10:32 149 Views

Tọa độ ngắm ruộng bậc thang đẹp rực rỡ và đầy thanh bình ở Tuyên Quang

Những thửa ruộng bậc thang tại xã Hồng Thái, Tuyên Quang góp phần vào bức tranh sinh động và rực rỡ của mùa lúa chín vùng cao.

Thứ Hai, 26/9/2022 - 10:22 144 Views

Phát triển du lịch sinh thái là thế mạnh đặc trưng

Vài năm trở lại đây, việc phát triển các loại hình kinh tế dịch vụ đã và đang được các cấp ủy, chính quyền địa phương tại Tuyên Quang quan tâm đặc biệt là các loại hình du lịch: Du lịch sinh thái, du lịch lòng hồ thủy điện Tuyên Quang, du lịch về nguồn, du lịch tâm linh, văn hóa và ẩm thực.

Thứ Sáu, 16/9/2022 - 10:59 172 Views

Vẻ đẹp hội tụ của non nước, mây trời

Theo câu hát của bài “Tâm tình cô gái Na Hang” (nhạc sỹ Lê Việt Hòa), chúng tôi vượt hơn trăm cây số từ Hà Nội đến thẳng vùng đất của “Ai lên Tuyên Quang vượt vòng cung Lô-Gâm tới Na Hang quê em/Ai bay trên không tới miền Thượng Lâm/ Thấy chín mươi chín ngọn núi/Đó chính là Na Hang quê em…”

Thứ Sáu, 16/9/2022 - 10:7 169 Views


Tổng số: 137 | Trang: 1 trên tổng số 14 trang