Mọc nấm hương, xúc xích Bảo Hân 89 phấn đấu đạt chuẩn OCOP 3 sao

Khởi nghiệp từ năm 2022, các sản phẩm làm từ thịt lợn sạch và nông thổ sản địa phương của Cơ sở kinh doanh Bảo Hân 89 đã từng bước khẳng định thương hiệu bằng việc tuân thủ quy trình sản xuất “3 không”: Không sử dụng chất bảo quản, không hàn the, không phẩm màu độc hại.

Thứ Hai, 15/4/2024 - 16:25 685 Views

Những món ăn truyền thống ngày Tết

Tết là thời gian đoàn tụ, là dịp đoàn viên của mỗi gia đình. Chính vì vậy, những món ăn đậm đà hương vị Tết cổ truyền luôn được những người nội trợ chăm chút, tạo nên một bức tranh ẩm thực đầy sắc màu.

Chủ nhật, 11/2/2024 - 8:42 92 Views

Món ngon từ cá bống

Cá bống suối là món ăn gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ người dân vùng cao. Ngày nay, các món ngon từ cá bống đã trở thành đặc sản trong một số nhà hàng, khu du lịch. Dưới đây là cách chế biến một số món ngon từ cá bống để các bà nội trợ tham khảo, thay đổi thực đơn cho gia đình vào ngày cuối tuần.

Thứ Ba, 26/12/2023 - 13:48 131 Views

Ốc "gác bếp" Chiêm Hóa

Ốc "gác bếp" là sản phẩm mới của xã Vinh Quang, huyện Chiêm Hóa, với hương vị thơm ngon đặc trưng và vẻ ngoài bắt mắt khiến bất cứ ai đã có duyên thưởng thức một lần đều không thể quên.

Thứ Sáu, 15/12/2023 - 16:22 140 Views

Bánh chưng gù: Nét đẹp văn hóa của người Tày

Đến với các bản người Tày trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, chắc nhiều người sẽ bất ngờ và tò mò về cách gói bánh chưng của người Tày nơi đây. Khác với những chiếc bánh chưng hình vuông hay bánh tép thẳng tắp, thì những chiếc bánh chưng gù của người Tày lại mang những nét đặc trưng riêng, khác biệt với hình dài và phần lưng bánh được những người phụ nữ khéo tay tạo thành dáng gù khác lạ.

Thứ Tư, 29/11/2023 - 14:47 245 Views

Khám phá ẩm thực Xứ Tuyên

Khám phá ẩm thực Xứ Tuyên

Thứ Hai, 6/11/2023 - 11:14 268 Views

Cơm lam ẩm thực của đồng bào dân tộc Tày

Nếu có dịp lên trải nghiệm du lịch cộng đồng, sinh thái ở Na Hang - Lâm Bình du khách không thể không ăn thử món cơm lam. Món cơm này không nấu từ gạo tẻ mà nấu bằng gạo nếp. Các hạt nếp cái hoa vàng thu hoạch từ chính những thửa ruộng bậc thang trên núi cao.

Thứ Năm, 19/10/2023 - 16:14 278 Views

Văn hóa vùng cao “gói” trong mùa cốm mới

Mùa lúa nếp vào độ uốn câu, thơm nồng nàn thì hương cốm cũng rộn rã trên các bản làng của xã Phúc Yên, huyện vùng cao Lâm Bình. Mùa cốm không chỉ mang về thức quà dân giã mà còn mang cả bản sắc văn hóa vùng cao gói vào trong mùa cốm mới.

Thứ Hai, 9/10/2023 - 7:57 223 Views

Xây dựng bản đồ trực tuyến ẩm thực Việt Nam

Ngày 29/9, tại Hà Nội, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức Lễ trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu giai đoạn I-2022 và công bố giai đoạn II-2023 Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia”, thu hút sự tham dự của trên 200 khách mời là đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành liên quan; các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Du lịch của 63 tỉnh, thành phố.

Chủ nhật, 1/10/2023 - 9:39 255 Views

Tôn vinh 121 món ẩm thực tiêu biểu của Việt Nam

Sự kiện do Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức, diễn ra sáng 29.9 tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội.

Thứ Bảy, 30/9/2023 - 10:27 170 Views


Tổng số: 133 | Trang: 1 trên tổng số 14 trang