Đảm bảo các điều kiện an toàn bay khinh khí cầu

Theo kế hoạch, Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế lần thứ II sẽ diễn ra tại Tuyên Quang từ ngày 28-4 đến 2-5-2023 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang) và tại xã Thượng Lâm (Lâm Bình), hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm thú vị. Để Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế lần thứ II năm 2023 diễn ra thuận lợi và đảm bảo các điều kiện bay, tổ chức bay an toàn, đơn vị thực hiện đang tích cực phối hợp đã triển khai các công việc theo kế hoạch.

Công ty TNHH Ballooning Media - đơn vị tham gia tổ chức Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế lần thứ II tại Tuyên Quang - là công ty chuyên về khinh khí cầu đã từng hợp tác tham gia tổ chức lễ hội khinh khí cầu quốc tế tại các nước Thái Lan, Malaysia, Đài Loan, Hà Lan... Đây là công ty đầu tiên tại Việt Nam đi theo lọai hình thể thao trên không chuyên nghiệp. Tại Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế lần thứ I năm 2022 diễn ra tại Tuyên Quang, đội ngũ phi công của công ty với nhiều kinh nghiệm đã thực hiện thành công hàng trăm chuyến bay để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với du khách.

Các khinh khí cầu đủ màu sắc trên bầu trời thành phố Tuyên Quang trong dịp Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế lần thứ I năm 2022 tại Tuyên Quang


Bà Võ Thị Ngọc Hà, Giám đốc Công ty TNHH Khinh khí cầu Ballooning Media cho biết, tại Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế lần thứ II  năm nay sẽ vẫn thực hiện 2 hình thức bay khinh khí cầu là bay tự do và bay treo. Lễ hội quy tụ các phi công nước ngoài đã có bằng được cấp bởi Cục Hàng không ở các quốc gia, có trên 1.000 giờ bay mới có thể tham gia bay khinh khí cầu. Các phi công trong lễ hội đều có nhiều năm kinh nghiệm bay và tham gia nhiều lễ hội trên thế giới, do vậy phi công đều phán đoán được tốc độ hạ cánh cần thiết để đáp đất suôn sẻ.

Cũng theo bà Hà, hoạt động bay khinh khí cầu được thực hiện rất nghiêm ngặt, khi đảm bảo các điều kiện an toàn phi công mới tổ chức chuyến bay do đó du khách khi tham gia bay hoàn toàn yên tâm. Trước đây, công ty từng tổ chức lễ hội ở nhiều nơi, khinh khí cầu có khi hạ gần nhà dân, trên cánh đồng và đều được người dân chào đón, du khách coi đó là những trải nghiệm thích thú. 

Cùng với các phi công, lực lượng dưới mặt đất của Công TNHH Khinh khí cầu Ballooning Media và lực lượng tại địa phương như bộ đội, dân quân… sẽ tích cực tham gia hỗ trợ, xử lý các tình huống để đảm bảo hoạt động những chuyến bay khinh khí cầu diễn ra an toàn, thuận lợi nhất.

 Khinh khí cầu quốc tế bay giữa núi ở Lâm Bình


Là một người đã từng tham gia chuyến bay khinh khí cầu tại Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế lần thứ I năm 2022 diễn ra tại Tuyên Quang, anh Nguyễn Hoàng Hải đến từ Hà Nội chia sẻ, khi tham gia trải nghiệm bay khinh khí cầu tại Tuyên Quang anh rất an tâm, vì những phi công điều khiển khinh khí cầu đều là những người có nhiều kinh nghiệm đã từng thực hiện nhiều chuyến bay khinh khí cầu tại nhiều nơi trên thế giới. Ngoài ra, ban tổ chức cũng bố trí lực lượng hỗ trợ rất đông đảo, đảm bảo an toàn cho các chuyến bay.

Anh Hải cũng chia sẻ thêm, chuyến du lịch trải nghiệm bay khinh khí cầu năm 2022 của anh ở Tuyên Quang vô cùng đáng nhớ. Anh đã được ngắm cảnh thành phố Tuyên Quang từ trên cao, hòa mình vào bầu không khí náo nhiệt của lễ hội. Anh khuyên mọi người, khi tham gia trải nghiệm bay khinh khí cầu hãy thư giãn đầu óc cho thoải mái để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế lần thứ II tại Tuyên Quang sắp tới sẽ có hơn 20 khinh khí cầu với nhiều kích thước, hình thù khác nhau như: Hình mặt cười, hình chú chim, hình chú chó... Điều đặc biệt tại lễ hội năm nay là sự xuất hiện của khinh khí cầu khổng lồ chở được hơn 10 người, như vậy sẽ giúp nhiều du khách có cơ hội được trải nghiệm loại hình bay thú vị này.

Theo doingoaituyenquang.gov.vn


Bài viết liên quan