Khám phá văn hóa, ẩm thực Tuyên Quang tại Hà Nội
Thứ 7, ngày 31 tháng 8 năm 2019 - 17:47
Các thiếu nữ trong trang phục dân tộc Tày, Dao, Cao Lan... cùng với những loại sản vật đặc sản, sản phẩm nông sản và ẩm thực tỉnh Tuyên Quang tại không gian phố đi bộ chung quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tạo nên một không gian văn hóa - ẩm thực thu hút du khách trong dịp cuối tuần.

 

"Ngày văn hóa Tuyên Quang tại Hà Nội" là sự kiện trong chuỗi hoạt động kết nối mối quan hệ giao lưu, hợp tác, phát triển giữa TP Hà Nội và tỉnh Tuyên Quang.

 

Sự kiện là dịp để Tuyên Quang giới thiệu tới nhân dân Thủ đô, du khách trong nước và quốc tế về hình ảnh, miền đất, con người và các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

 

Diễn ra trong ba ngày, từ ngày 30-8 đến 1-9 với nhiều hoạt động như: trưng bày, giới thiệu ẩm thực, sản vật đặc sản, sản phẩm nông sản, du lịch của các địa phương trong tỉnh; trình diễn các nghi lễ văn hóa, trang phục dân tộc Tày, Dao, Cao Lan; diễn diễu hai mô hình đèn Trung thu “Truyền thuyết Thánh Gióng” và “Rồng Vàng”.

 

Cam sành Hàm Yên, bưởi Soi Hà ... là một trong nhiều loại đặc sản địa phương được giới thiệu đến người dân và du khách.

 

Xôi ngũ sắc - món xôi phổ biến và nổi tiếng của đồng bào dân tộc xứ Tuyên.

 

Những chiếc bánh chim gâu được phụ nữ dân tộc Cao Lan gói khéo léo bằng lá dứa rừng.

 

Các thiếu nữ dân tộc tỉnh Tuyên Quang trong trang phục truyền thống trở thành điểm nhấn thu hút du khách tham quan các gian hàng.

 

Các sản vật địa phương như chè, mật ong rừng, thịt gác bếp, tép khô hồ Na Hang... được nhiều người dân Thủ đô tìm mua.

 

Thiếu nữ dân tộc Tày huyện Hàm Yên giới thiệu cho du khách nước ngoài nghe giới thiệu về các loại nông sản của địa phương mình.

 

Các hoạt động trải nghiệm mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc tỉnh Tuyên Quang thu hút trẻ em và du khách tham gia.

Theo https://baomoi.com


Lượt xem: 231 views             Bản in