Ẩm thực xứ Tuyên: Thơm ngon vịt hấp

Trong thực đơn bữa ăn ngày rằm tháng 7, món ăn được hầu hết các gia đình lựa chọn là thịt vịt. Vịt có thể chế biến thành nhiều món như vịt quay, vịt luộc, nộm vịt, vịt om sấu... nhưng món phổ biến hơn cả là vịt hấp.

Để có món vịt hấp thơm ngon, nên chọn những con vịt béo, không quá già, sau đó làm thật sạch. Có thể dùng ít rượu và gừng thoa đều lên lớp da rồi rửa sạch, để ráo nước.


Vịt bầu Minh Hương được chăn thả ở suối nên rất thơm ngon.


Tiếp đến, chuẩn bị gia vị để ướp gồm: gừng, sả, ớt, tỏi, hành băm nhuyễn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, nước tương, xì dầu. Trộn đều các gia vị lại rồi thoa đều cả bên trong và bên ngoài con vịt. Ướp gia vị trong khoảng 15 đến 20 phút cho ngấm đều gia vị thì cho vào nồi hấp. Tùy trọng lượng con vịt mà thời gian hấp có thể kéo dài khoảng 30 - 45 phút là có món vịt hấp bổ dưỡng.



Vịt bầu Minh Hương được chăn thả ở suối nên rất thơm ngon.


Vịt hấp có thể chấm chanh ớt, xì dầu tỏi ớt, muối tiêu tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của mỗi nhà. Không quá khô và đơn điệu như món vịt luộc, vị thơm, ngọt thanh mát của vịt hấp chắc chắn sẽ khiến ai thưởng thức cũng sẽ nhớ mãi.

Theo TQĐT


Bài viết liên quan