Ngày 10-12/9 (Ngày 10-12/8 âm lịch): Đêm hội Thành Tuyên - Chung kết cuộc thi "Người đẹp xứ Tuyên" - Khu du lịch sinh thái Na Hang (3 ngày, 2 đêm)

Tuyên Quang là một tỉnh có tiềm năng du lịch đa dạng, phong phú và hấp dẫn, đáp ứng được nhiều loại hình du lịch như: du lịch lịch sử cách mạng, lịch sử văn hóa, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái. Tuyên Quang có 22 dân tộc anh em cùng chung sống với những lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của mảnh đất, con người giàu truyền thống cách mạng và giàu lòng mến khách.

Lên thăm Tuyên Quang vào dịp trung thu năm nay, quý khách sẽ được thăm quan và tìm hiểu giá trị di sản văn hóa của vùng chiến khu Việt Bắc trong khuôn khổ chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ VIII và hòa mình vào Lễ hội đường phố - một trong những sản phẩm du lịch nhân văn rất có giá trị của tỉnh, đã được nhận Bằng và Cúp ghi nhận kỷ lục Guiness Việt Nam xác nhận Đêm hội thành Tuyên là Lễ hội có nhiều mô hình lớn nhất Việt Nam...

 

Ngày 01:

06h00: Xe ô tô và hướng dẫn viên đón khách tại điểm hẹn khởi hành đi Tuyên Quang. Đến Tuyên Quang, đoàn làm lễ dâng  hương tại đền thờ Bác Hồ; thăm quan và chụp ảnh lưu niệm tại quảng trường Nguyễn Tất Thành sau đó đoàn về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi, ăn trưa.

 

Chiều: Xe đưa khách đi thăm quan, lễ cầu an, cầu phúc tại đền Cảnh Xanh – Ngôi đền độc đáo nhất Tuyên Quang, tương truyền đây là nơi ngự của Công chúa Thượng Ngàn La Bình – con gái út của thánh Tản Viên...

 

 

Đoàn tiếp tục khởi hành đi Suối Khoáng Mỹ Lâm, quý khách cùng hòa mình vào dòng nước khoáng nóng, mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu, xóa tan mệt mỏi sau những ngày làm việc vất vả.

 

 

17h00: Quý khách quay trở lại thành phố Tuyên Quang tham dự Lễ hội bia và thưởng thức các món ăn đặc sắc của các dân tộc vùng Việt Bắc tại khu trưng bày “Ẩm thực các dân tộc vùng núi phía Bắc” và Liên hoan Văn hóa Văn nghệ dân gian tại sân Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Thanh thiếu nhi tỉnh.

 

Sau bữa tối: Quý khách tham gia Đêm hội Thành Tuyên năm 2016 tại sân khấu Quảng trường Nguyễn Tất Thành và khu vực hồ Tân Quang, cùng hòa mình vào những sắc màu lung linh, những nhân vật lịch sử, những mô hình khủng long, ô tô, máy bay… được làm từ sự khéo tay của người dân xứ Tuyên. Đây là hoạt động vui chơi Trung thu đặc sắc nhất, chỉ có ở nơi đây. Với những màn trình diễn sôi động, lung linh, đầy màu sắc, Quý khách sẽ có những kỷ niệm không bao giờ quên...

 

 

Ngày 02:

 

5h30: Đoàn khởi hành đi Na Hang được ví như “nàng tiên xanh” nổi bật giữa đại ngàn. Đến Na Hang, Quý khách lên thuyền di thăm quan lòng hồ thủy điện Tuyên Quang - với những thác nước, rừng nguyên sinh, hồ nuôi tôm cá của các dân tộc bản địa và thưởng thức bữa trưa trên thuyền, giữa không gian hùng vĩ của núi rừng Việt Bắc, với các món đặc sản địa phương như: Măng đắng nhồi thịt, rau dớn, cá sông Gâm, rượu Ngô Na Hang được lên men từ lá cây rừng...

 

 

14h00: Thuyền quay về bờ, xe và hướng dẫn viên đưa đoàn vào thăm nhà máy thủy điện Tuyên Quang - nhà máy thủy điện lớn thứ 4 cả nước sau thủy điện Sơn La, Hòa Bình và Lai Châu; Nhà máy thủy điện Chiêm Hóa - nhà máy thủy điện cột nước thấp đầu tiên ở Việt Nam.

15h00: Đoàn lên xe trở về thành phố Tuyên Quang.

20h00: Quý khách tham dự chương trình Chung kết cuộc thi "Người đẹp xứ Tuyên" tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang

Ngày 03:

Sau bữa sáng, Quý khách có thể tản bộ thăm quan, chụp ảnh và mua sắm các nông thổ sản đặc sản địa phương về làm quà cho người thân tại các điểm bán hàng xung quanh khu vực hồ Tân Quang.

 

Đoàn tiếp tục đi thăm khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào, thuộc huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang (cách Tuyên Quang hơn 40 km về phía Đông Nam). Đến Tân Trào đoàn tham quan những di tích chính: Lán Nà Nưa nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở và làm việc từ cuối tháng 5 đến ngày 22/8/1945 để chuẩn bị và lãnh đạo cuộc Tổng khởi nghĩa cách mạng tháng Tám năm 1945. Cây đa Tân Trào, nơi chứng kiến lễ xuất quân của đơn vị giải phóng quân. Đình Tân Trào, ngày 16 và 17/8/1945 là nơi họp Quốc dân Đại hội… Đoàn tiếp tục tham quan làng văn hóa du lịch Tân Lập - với những ngôi nhà sàn đặc trưng của dân tộc Tày và dùng bữa trưa tại ngôi nhà sàn mà bác Võ Nguyên Giáp đã từng ở và làm việc trong những ngày chuẩn bị cho cuộc Tổng khởi nghĩa tháng 8-1945.

 

 

Sau bữa trưa, xe đưa quý khách về điểm đón ban đầu, kết thúc chuyến đi, tạm chia tay và hẹn gặp lại!


Bài viết liên quan