Sắp diễn ra Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Tuyên Quang lần thứ III

Chiều ngày 29/3, tại Đà Nẵng, UBND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị Truyền thông về Chương trình Khai mạc năm du lịch và Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Tuyên Quang lần thứ III, năm 2024. Sự kiện diễn ra từ ngày 27/4 đến ngày 02/5/2024 tại thành phố Tuyên Quang.

Ông Hoàng Việt Phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hoàng Việt Phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cho biết, khai mạc năm du lịch và Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Tuyên Quang lần thứ III là hoạt động khởi đầu chuỗi các sự kiện, hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch diễn ra trong năm 2024, nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch, các giá trị di sản văn hoá, tài nguyên, sản phẩm du lịch của tỉnh. Qua đó, kích cầu du lịch, thu hút du khách trong nước và quốc tế, các nhà đầu tư đến với Tuyên Quang, góp phần thúc đẩy tăng tốc phát triển du lịch, sớm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.

Năm 2024 là năm thứ ba tỉnh Tuyên Quang tổ chức chương trình năm du lịch và cũng là lần thứ ba tổ chức thành công Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lớn nhất cả nước, với sự tham gia của nhiều nước trên thế giới, tạo được hiệu ứng và sức lan tỏa mạnh mẽ, thúc đẩy du lịch của tỉnh ngày càng phát triển.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc mạng đậm nét văn hóa và con người Tuyên Quang.

Với niềm tin và khát vọng trào dâng về một Tuyên Quang bứt phá, phát triển bền vững, thịnh vượng, xây dựng thương hiệu du lịch Tuyên Quang “điểm đến an toàn, thên thiện”, trong khuôn khổ Chương trình Khai mạc năm du lịch và Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Tuyên Quang lần thứ III, năm 2024 sẽ diễn ra chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch hết sức đặc sắc, hấp dẫn, được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng.

Trong đó, điểm nhấn là Chương trình Khai mạc năm du lịch sẽ diễn ra từ 20 giờ, ngày 27/4/2024 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang, với sự tham gia góp mặt của một số ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như: Hoà Minzi, Tân Nhàn, Tùng Dương, Phúc Bồ...

Khai mạc Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Tuyên Quang lần thứ III diễn ra từ 6 giờ, ngày 27/4 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang. Tại đây sẽ có 22 khinh khí cầu do các phi công quốc tế, đến từ các quốc gia: Anh, Úc, Tây Ban Nha, Hà Lan, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan... và Việt Nam điều khiển trình diễn và phục vụ du khách trải nghiệm bay.

Cùng với đó, tỉnh sẽ tổ chức Lễ hội Ánh sáng khinh khí cầu quốc tế kết hợp trình diễn các ban nhạc Disc Jockey (DJ) từ 19h30' các ngày từ 28-30/4. Tại đẩy sẽ có các hoạt động giao lưu giữa học sinh, sinh viên với các phi công điều khiển khinh khí cầu quốc tế; một số buổi bay miễn phí cho các đối tượng là người dân tộc thiểu số, phóng viên một số cơ quan báo chí, người nổi tiếng (facebooker, Youtuber, TikToker…).

Đặc biệt, trong khuôn khổ lễ hội, sẽ diễn ra hoạt động như: Trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch, làng nghề; Hội nghị kết nối đầu tư, thương mại, du lịch và làng nghề vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; ra mắt sản phẩm du lịch đặc trưng với chủ đề “Khoáng nóng Mỹ Lâm - Suối nguồn kỳ diệu", cùng với đó là các hoạt động thể thao, nổi bật là Giải bóng đá nữ các dân tộc tỉnh Tuyên Quang; giải Cầu lông các Câu lạc bộ toàn quốc năm 2024 tại Tuyên Quang; bên cạnh đó, các địa phương trong toàn tỉnh cũng đồng loạt tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân, thu hút khách du lịch,…

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Chương trình Khai mạc năm du lịch và Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế đang diễn ra trong bầu không khí hết sức sôi động, nô nức, đầy màu sắc trên khắp các phố phường; việc chỉnh trang đô thị, cải tạo, nâng cấp các cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí được thực hiện hết sức khẩn trương; các phương án đảm bảo an ninh, an toàn, vệ sinh thực phẩm… đáp ứng nhu cầu tham quan, trải nghiệm của du khách.

Theo Hoàng Văn - Tạp chí Kinh tế Nông thôn


Bài viết liên quan