Bí thơm và Bắp cải được Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Hợp trồng theo quy trình không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật được kiểm tra giám sát chặt chẽ, chăm sóc theo hướng sản xuất hữu cơ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bắt sâu bọ bằng phương pháp thủ công vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối; sử dụng chế phẩm vi sinh từ rượu, tỏi, ớt để phòng trừ sâu hại.
Diện tích bí xanh thơm tại xã Hồng Thái là trên 3 ha, sản lượng tiêu thụ mỗi tháng khoảng từ 1-2 tấn. Bí có mùi hương thơm ngọt đặc trưng, quả bí khi chế biến có độ dẻo, mùi thơm, vị đậm, ngậy béo, là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe.
Rau bắp cải được trồng trên các thửa ruộng bậc thang, khí hậu mát mẻ. Bắp cải ở đây ăn rất mềm và ngọt, dồi dào protein, chất xơ, các loại vitamin, canxi và chất chống oxy hóa.
Với mô hình này, Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Hợp không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao mà còn được gắn sao OCOP, góp phần xây dựng thương hiệu cho các loại rau đặc sản của địa phương.
Kim Linh